หน้าแรก » ตีกลองร้องทุกข์ » ชัยนาท-ชาวบ้านร้องรุกที่สาธารณะแอบอ้างชื่อผู้อื่นขอออกเอกสารสิทธิ์กับที่ดินชัยนาท

ชัยนาท-ชาวบ้านร้องรุกที่สาธารณะแอบอ้างชื่อผู้อื่นขอออกเอกสารสิทธิ์กับที่ดินชัยนาท

โพสต์โดย : ice เมื่อ 15 พ.ค. 2560 20:58:45 น. เข้าชม 263 ครั้ง แจ้งลบ

ภาพ/ข่าว ธนพนธ์ แสงทอง
ชาวบ้านร้องรุกที่สาธารณะแอบอ้างชื่อผู้อื่นขอออกเอกสารสิทธิ์กับที่ดินชัยนาท
            เนื่องจากชาวบ้าน หมู่ที่ 6 ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาทได้เขาร้องเรียนกับสื่อว่า ได้เคยเข้าร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม มาแล้ว 2 ครั้ง เมื่อวันที่ 25 มกราคม 2559 ที่ศูนย์ ดำรงธรรมชัยนาท เรื่องการออกโฉนดที่ดินโดยมิชอบ และเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2559 ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอเมืองชัยนาท โดยนายปรีชา บุญชู ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาทพร้อมด้วยชาวบ้าน แต่ไม่มีความคืบหน้า จึงได้เข้าร้องเรียนกับสื่อ จากการเข้าตรวจสอบในพื้นที่หมู่ที่ 6 ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท พบชาวบ้านมารวมตัว ที่สระน้ำส่วนรวมที่กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน สมัยนั้นขุดเอาไว้เพื่ออุปโภค ตอนฤดูแล้ง ตอนนี้ได้ถูกออกเป็นโฉนดส่วนตัวไปแล้ว 
            จากบอกเล่าของ นายปรีชา บุญชู ผู้ใหญ่บ้าน ม .6 ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท ในปัจจุบัน ว่า ผู้ที่มีชื่อในโฉนด คือ( นางถวิล พูลผล ภรรยานายออละพันธุ์ กรัดกระยาง ) อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท ในสมัยนั้นที่เป็นคนคนชีเขตให้ออกโฉนด โดยมีการแอบอ้างในใบไต่สวนของที่ดินชัยนาท ว่าได้ซื้อสิทธิ์มาจากนายสำเริง โลเลิศ เมื่อประมาณปี พ.ศ.2542 โดยเป็นที่ สวน ปลูกผักสวนครัวและเป็นบ่อเลี้ยงปลาทำประโยชน์ โดยนายสำเริง โลเลิศ ผู้ถูกแอบอ้างได้เข้าแจ้งความ ไว้กับ สภ เมืองชัยนาท แล้วว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในใบไต่สวน ของสำนักงานที่ดินจังหวัดชัยนาท 
            นายปรีชา บุญชู ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ต.เขาท่าพระ และชาวบ้าน ขอให้เจ้าหน้าที่ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบในพื้นที่ให้กับชาวบ้านด้วยเนื่องจากจะเข้าไปใช้น้ำในสระดังกล่าวไม่ได้และจะมีการขุดลอกสระเพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในปีต่อไปกระทำไม่ได้เนื่องจากมีการออกเอกสารสิทธิ์ทับที่สาธารณะของชาวบ้านไปแล้ว ชาวบ้านกลัวข้อหาบุกรุกที่ดิน