หน้าแรก » ตีกลองร้องทุกข์ » กาญจนบุรี -ชาวบ้านร้องนายกประยุทธ์ช่วยลอกคลอง

กาญจนบุรี -ชาวบ้านร้องนายกประยุทธ์ช่วยลอกคลอง

โพสต์โดย : tin เมื่อ 17 ก.ค. 2560 19:21:05 น. เข้าชม 436 ครั้ง แจ้งลบ

ภาพ/ข่าว มานพ บุตรเนียม 
ชาวบ้านร้องนายกประยุทธ์ช่วยลอกคลอง
         วันนี้(17 ก.ค.60 ) เวลา 15.30 น.ผู้สื่อข่าวได้รับทราบข่าวจากชาวบ้านกลุ่มหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองกาญจนบุรีที่กำลังจับกลุ่มคุยกันถึงเรื่องของวัชพืชที่ปกคลุมอยู่ในลำคลองสาธารณะริมเลียบทางรถไฟริมถนนสายพัฒนาการระหว่างแยกไฟแดงตัดทางรถไฟสายอู่ทอง-กาญจนบุรี ทำไม่เจ้าหน้าที่รัฐที่เป็นผู้ดูแลลำคลองดังกล่าวไม่ดำเนินการขุดลอกวัชพืชในคลองขึ้นมาเพื่อเปิดทางให้กระแสน้ำไหลในลำคลองดังกล่าวได้ไหลผ่านสะดวก กว่าที่มีวัชพืชอย่างเช่นต้นหญ้าปกคลุมแบบนี้
          หลังจากทราบเรื่องราวดังกล่าวจากชาวบ้านผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปสำรวจข้อเท็จจริงดังกล่าวว่าเป็นอย่างที่ชาวบ้านกลุ่มดังกล่าวพูดและกล่าวหรือไม่ในทันที 
         และเมื่อผู้สื่อข่าวเดินทางไปถึงยังบริเวณถนนพัฒนาการระหว่างทางแยกไฟแดงตัดทางรถไฟสายกาญจนบุรี-น้ำตก ถึงบริเวณแยกตัดทางรถไฟหมู่บ้านกาญจนบุรีวิลล่าที่ชาวบ้านพูดถึงพบว่า ภายในลำคลองดังกล่าวมีแต่ต้นหญ้าปกคลุมไปทั่วลำคลอง จริงอย่างที่ชาวบ้านพูดตลอดเส้นทางดังกล่าวเลยก็ว่าได้ 
          จากการสอบถามชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้บริเวณลำคลองดังกล่าวทราบว่า พวกตนไม่รู้เหมือนกันว่าหน่วยงานไหนเป็นผู้ดูแลลำคลองดังกล่าว แต่เมื่อประมาณ 2 ปีที่ผ่านมาหรืออาจจะไม่ถึงก็ได้ตนเห็นเจ้าหน้าที่ของเทศบาลเมืองกาญจนบุรีได้ช่วยกันขุดลอกคลองดังกล่าวมาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งในต้อนนั้นที่ลำคลองแห่งนี้ได้ถูกขุดลอกเอาวัชพืชออกจนหมดใครผ่านไปผ่านมาก็บอกว่า ลำคลองสวยสะอาดมองแล้วมีชีวิตชีวาขึ้นกว่าตอนที่ยังไม่มีการขุดลอกคลอง
         ชาวบ้านคนดังกล่าวได้กล่าวต่อว่า ในช่วงก่อนที่จะถึงฤดูฝนพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีได้เกิดฝนตกหนักทำให้บริเวณถนนพัฒนาการแทบตลอดสายเลยก็ว่าได้ได้เกินน้ำท่วมขึ้น โดยเฉพาะบริเวณพื้นที่สี่แยกไฟแดงตัดทางรถไฟไปภึงบริเวณทางเข้าหมู่บ้านผกาแก้วยันถึงแยกหัวนาปริมาณน้ำบริเวณดังกล่าวสูงกว่าบริเวณอื่นอย่างเห็นได้ชัด
            ชาวบ้านคนดังกล่าวได้กล่าวฝากสื่อไปถึงท่านพลเอกประยุทธ๋  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีช่วยสั่งการไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการขุดลอกคลองสายดังกล่าวให้ที่ ถ้าปล่อยไว้ให้วัชพืชปกคลุมกันแบบนี้เมื่อถึงเวลาฝนตกหนักชาวบ้านที่อยู่อาศัยใกล้บริเวณดังกล่าวอาจจะได้รับความเดือดร้อนร่วมถึงผู้เดินทางผ่านไปผ่านมายังบริเวณนี้ก็จะได้รับผลกระทบดังกล่าวไปด้วย หรือจะปล่อยให้วัวหายก่อนแล้วมาล้อมคอกอย่างนั้นหรือ